Hai học sinh báo đã tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine Covid-19

Hai em học sinh lớp 7 trường THCS Lê Lợi, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành khai báo mình được tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 liên tiếp. Giám đốc Trung tâm y tế huyện Núi Thành cho hay đang kiểm tra.

Sáng 19/12, tại điểm tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh trường THCS Lê Lợi, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam, có 2 em học sinh lớp 7 sau khi tiêm xong thì báo lại với cán bộ y tế theo dõi sau tiêm là mình đã được tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine Pfizer.

Hai học sinh báo đã tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine Covid-19 - Hình 1

Các em học sinh ở Quảng Nam được tiêm vaccine ngừa Covid-19 (Ảnh: CTV).

Sau khi khai báo, 2 em học sinh này đã được đưa đi đến phòng theo dõi sức khỏe tại trường và sau đó các em được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để theo dõi sức khỏe.

Chiều nay 19/12, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Núi Thành cho biết, quy trình tiêm một chiều từng bước chặt chẽ, rõ ràng. Người tiêm cầm giấy đã rà soát theo danh sách lập trước đó đến bàn khám sàng lọc. Sau khi bác sĩ khám xong ký vào giấy thì chờ đến lượt tiêm xong rồi về chỗ ngồi chờ hết 30 phút mới ra về.

Theo Giám đốc Trung tâm y tế huyện Núi Thành, mỗi người đến tiêm ngồi bàn khám sàng lọc xong thì đến bàn tiêm bên cạnh, không thể tiêm ở bàn này chạy qua bàn kia để tiêm tiếp mũi 2. Trong quá trình tiêm có giáo viên, đại diện chính quyền địa phương và lực lượng cấp cứu theo dõi.

“Sau khi kiểm tra lại hết thì không có chuyện 2 em học sinh này được tiêm liên tiếp 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. Kiểm tra vết tiêm trên tay thì mỗi em cũng chỉ có một vết tiêm”, ông Lê Văn Tiến nói.

“2 em khai báo như thế nên bác sĩ và người nhà cũng lo lắng; tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho 2 em nên các em được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam theo dõi phòng trường hợp lỡ có sai sót mà các em tiêm 2 mũi ảnh hưởng sức khỏe thì kịp thời điều trị”, ông Lê Văn Tiến nói.

Giám đốc trung tâm y tế huyện Núi Thành cũng cho rằng, hiện chưa thể khẳng định đội ngũ y bác sĩ tiêm vaccine đúng hoàn toàn được. Tại điểm tiêm chủng cũng không có camera theo dõi, nếu có camera thì đã kiểm tra, xác định được ngay.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Núi Thành cho hay, đang xác minh quy trình tiêm và chờ 2 em học sinh sức khỏe ổn định, bình tĩnh thì hỏi lại cho rõ ràng.

Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, hiện tại sức khỏe 2 em học sinh này đều bình thường, bệnh viện đang tiến hành theo dõi thêm.

Khoảng 200.000 t.rẻ e.m tại An Giang sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19

Tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở người lớn đạt trên 92%, An Giang xây dựng kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho t.rẻ e.m.

Theo thông tin từ tỉnh An Giang, ngày 4/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần An Thư đã ký Quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 t.uổi tỉnh này.

Theo đó, tỉnh An Giang dự kiến sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho t.rẻ e.m trong tháng 11/2021 với thời gian từ 3-7 ngày, nhằm đạt mục tiêu ít nhất 90% trẻ từ 12-17 t.uổi trên toàn tỉnh được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Đối tượng tiêm vaccine là trẻ từ 12-17 t.uổi trong tỉnh, kể cả t.rẻ e.m hiện đang tạm trú tại các hộ gia đình, tại các nhà trọ, lang thang cơ nhỡ, không còn đi học với tổng số trẻ dự kiến khoảng 200.000 trẻ. Trong đó, tỉnh An Giang sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho lứa t.uổi 16 – 17 t.uổi và hạ dần lứa t.uổi tùy thuộc vào lượng vaccine.

Khoảng 200.000 t.rẻ e.m tại An Giang sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 - Hình 1

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho t.rẻ e.m tại TP.HCM. (Ảnh HCDC).

Theo Sở Y tế tỉnh An Giang: Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 t.uổi sẽ được An Giang triển khai tại 11 huyện, thị xã, thành phố; sử dụng vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa t.uổi 12-17, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Đồng thời, để thực hiện thành công chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 t.uổi, An Giang sẽ huy động cả hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng tham gia bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị – xã hội, các ban, ngành, đoàn thể bao gồm Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ,… hỗ trợ triển khai tiêm chủng.

An Giang sẽ ưu tiên sử dụng trường học làm địa điểm tiêm chủng; đối với Trạm y tế tỉnh sẽ dùng làm địa điểm tiêm cho trẻ không thuộc danh sách các trường học đang quản lý và tiêm vét.

Ngoài ra, An Giang sẽ sử dụng các điểm tiêm chủng lưu động dành cho vùng sâu vùng xa, vùng phong tỏa vì COVID-19 và các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện sẽ tiêm cho các trẻ thuộc diện cần thận trọng tiêm chủng.

Được biết, hiện An Giang đã có gần 1,3 triệu người từ 18 t.uổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19, đạt tỷ lệ 92,88%. Đây là một trong những điều kiện để tỉnh tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm trẻ từ 12-17 t.uổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *