Phải làm gì khi thông tin trên sổ hồng không khớp với sổ hộ khẩu, chứng minh thư?

Hỏi: Trên sổ hồng, thông tin địa chỉ thường trú của tôi không khớp với nội dung ghi trong sổ hộ khẩu và chứng minh thư. Vậy xin hỏi luật sư, liệu tôi có gặp vướng mắc khi giao dịch lô đất hay không?

dd da5b
Nếu thông tin trên sổ hồng không khớp với chứng minh thư và sổ hổ khẩu thì cần phải làm gì? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Theo thông tin mà bạn cung cấp, luật sư tư vấn như sau:

Để tránh rủi ro về sau, bạn nên làm thủ tục đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm thống nhất địa chỉ thường trú ghi ở chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và sổ đỏ trước khi chuyển nhượng quyền sử dụng lô đất nói trên.

Điều 86, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định rõ: “ Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp có sai sót cho Văn phòng đăng ký đất đai để đính chính”.

Hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị để đính chính thông tin gồm các loại giấy tờ: Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp; đơn đề nghị đính chính cùng các giấy tờ khác chứng minh thông tin có sai lệch (chứng minh nhân dân, hộ khẩu).

Sau đó, bạn sẽ gửi bộ hồ sơ này cho Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên – Môi trường cấp huyện/quận nơi mảnh đất tọa lạc để được giải quyết.

Luật sư Trần Thị Thanh Nga
(Công ty luật TNHH Đất Luật)

Theo Cafeland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *