Gặp hiện tượng này lúc nửa đêm, bạn hãy đo đường huyết

Có một dấu hiệu cảnh báo sớm về lượng đường trong m.áu cao có thể xảy ra vào ban đêm.

Nhiều người thường mất cảnh giác với bệnh tiểu đường, vì trong giai đoạn đầu, bệnh hiếm khi gây ra các triệu chứng rõ ràng.

Tuy nhiên, một khi lượng đường trong m.áu tăng cao, chúng sẽ kích hoạt một cơn biến động nội tiết tố dữ dội. Một trong những dấu hiệu đầu tiên của lượng đường trong m.áu cao có thể xảy ra vào ban đêm, theo Express.

Bệnh tiểu đường là hậu quả cuối cùng của sự thiếu hụt insulin – hoóc môn kiểm soát lượng đường trong m.áu. Khi nồng độ hoóc môn này thiếu hụt, nồng độ đường trong m.áu tăng lên, tàn phá cơ thể.

Gặp hiện tượng này lúc nửa đêm, bạn hãy đo đường huyết - Hình 1

Lượng đường trong m.áu duy trì ở mức cao suốt đêm có thể gây ra triệu chứng tăng đường huyết như đau đầu. Ảnh SHUTTERSTOCK

Đây là vấn đề nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường, vì một khi lượng đường trong m.áu tăng đến một ngưỡng nhất định có thể gây tổn hại, rất khó để đảo ngược được tình trạng này.

Do đó, không bao giờ được bỏ qua các dấu hiệu ban đầu của tình trạng này, như đau đầu thường xuyên, theo Express.

Các triệu chứng bao gồm khát nước dữ dội, muốn đi tiểu thường xuyên, mệt mỏi, tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân.

Tuy nhiên, theo trang web về bệnh tiểu đường Diatribe, lượng đường trong m.áu duy trì ở mức cao suốt đêm có thể gây ra triệu chứng đau đầu, theo Express.

Các triệu chứng phổ biến hơn cả là đau đầu, khô miệng, buồn nôn

Một số cơ quan y tế cho rằng đau đầu do lượng đường trong m.áu cao thường mất vài ngày để phát triển. Và đau đầu là một trong những dấu hiệu ban đầu của lượng đường trong m.áu cao.

Gặp hiện tượng này lúc nửa đêm, bạn hãy đo đường huyết - Hình 2

Gặp hiện tượng này lúc nửa đêm, bạn hãy mau đi đo đường huyết. Ảnh SHUTTERSTOCK

Nguyên nhân là do sự dao động của nồng độ đường ảnh hưởng đến não nhiều hơn các cơ quan khác trong cơ thể, theo Healthline.

Thực tế, đau đầu do thay đổi lượng glucose thường do các hoóc môn được kích hoạt bởi lượng đường cao.

Nhưng dù xuất hiện chậm, cơn đau đầu tái phát cũng không bao giờ được bỏ qua.

Ngoài ra, các triệu chứng của lượng đường trong m.áu cao hơn có thể làm gián đoạn giấc ngủ, vì người bệnh có thể phải đi tiểu thường xuyên hoặc phải uống nước, theo Diatribe.

Lượng đường trong m.áu cao thường xuyên hoặc lâu dài có thể nguy hiểm, chủ yếu là do dẫn đến các biến chứng về tim, mắt, thận.

Điều gì xảy với cơ thể khi ăn bánh mì thường xuyên?

Bánh mì là món ăn được yêu thích phổ biến nhưng ăn quá nhiều bánh mì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ăn nhiều bánh mì gây tăng đường huyết

Bánh mì được làm từ những hạt ngũ cốc xay nguyên hạt chính vì thế khi bạn sử dụng bánh mì có thể khiến chúng hấp thu vào cơ thể một cách nhanh chóng. Đồng thời bánh mì sau khi hấp thu vào cơ thể có thể chuyển thành lượng đường glucose trong m.áu kích thích cơ thể sản sinh ra hormone insulin để điều chỉnh lượng đường trong m.áu.

Điều gì xảy với cơ thể khi ăn bánh mì thường xuyên? - Hình 1

Ảnh minh họa

Chính nồng độ hormone insulin trong m.áu luôn ở mức cao khiến cho bạn nhanh chóng có cảm giác đói, khiến bạn ăn nhiều hơn thậm chí là ăn không ngừng. Hơn thế nữa, một số nghiên cứu về tác hại của bánh mì cũng chỉ ra rằng, nồng độ hormone insulin tăng cao trong m.áu còn khiến bạn dễ rơi vào tình trạng cáu gắt, mệt mỏi.

Ăn nhiều bánh mì gây nghiện

Nghiện bất cứ thứ gì đều luôn tiềm ẩn nguy hiểm. Theo các báo cáo từ Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, bánh mì chứa gluten gây cảm giác sảng khoái nếu tiêu thụ thường xuyên. Do đó, nếu ăn thường xuyên bạn sẽ bị nghiện bánh mì và nguy cơ béo phì, thừa cân, tăng đường huyết là điều khó tránh khỏi.

Ăn nhiều bánh mì chứa gluten xấu

Điều gì xảy với cơ thể khi ăn bánh mì thường xuyên? - Hình 2

Ảnh minh họa

Thành phần chính trong bánh mì là lúa mì, trong đó có chứa gluten, loại protein có thể gây ra các tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng, tổn thương đường ruột và mệt mỏi. Thậm chí, glutein còn liên quan đến căn bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một loại t.huốc p.hiện.

Ăn nhiều bánh mì ảnh hưởng đến tim mạch

Điều gì xảy với cơ thể khi ăn bánh mì thường xuyên? - Hình 3

Ảnh minh họa

Tác hại của bánh mì còn nằm ở việc chúng gây ảnh hưởng tới tim, sử dụng bánh mì thường xuyên làm tăng nồng độ cholesterol LDL. Cholesterol LDL là một cholesterol xấu có thể gây nên những bệnh lý về tim mạch.

Ăn nhiều bánh mì gây hại sức khỏe của phụ nữ

Điều gì xảy với cơ thể khi ăn bánh mì thường xuyên? - Hình 4

Ảnh minh họa

Bánh mì không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe tổng quát mà chúng còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của phụ nữ, bánh mì chứa hàm lượng carbohydrate rất cao và gluten. Cả gluten và carbohydrate đều là những thực phẩm nên hạn chế ở những người mắc buồng trứng đa nang. Thay vì sử dụng bánh mì, chị em nên tăng cường sử dụng rau xanh và các loại trái cây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *