Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội

Nhiều vị trí trên các tuyến phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm – Hà Nội phong tỏa, cách ly khi phát hiện ca mắc COVID-19.

Do các ca F0 liên tục tăng mạnh trong thời gian vừa qua nên UBND quận Hoàn Kiếm – Hà Nội đã nâng tăng cấp độ từ 2 lên 3 đối với 5 phường (Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Gai).

Trên nhiều tuyến phố cổ, nhiều vị trí, địa điểm lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly khi phát hiện các ca mắc COVID-19, trong đó nhiều ca F0 không triệu chứng được lực lượng chức năng cách ly, điều trị tại nhà.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Hình 1

Trong những ngày qua, khi cả Hà Nội chứng kiến số lượng các F0 tăng mạnh, quận Hoàn Kiếm cũng áp dụng nhiều biện pháp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Hình 2

Trên địa bàn phường Hàng Gai, hàng loạt địa điểm phát hiện F0 được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, cách ly y tế.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Hình 3

Các khu vực cách ly y tế được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường phong tỏa, cách ly diện hẹp nhất có thể để không ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của người dân xung quanh.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Hình 4

Một nhà trong ngõ có F0 được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phong tỏa, trong khi đó cửa hàng bên cạnh vẫn hoạt động kinh doanh bình thường.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Hình 5

Trên địa bàn phường Hàng Bồ, nhiều vị trí phát hiện F0 cũng được cách ly y tế.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Hình 6

Khu vực cách ly được quây rào xung quanh và hàng ngày luôn có lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Hình 7

Một địa điểm cách ly trên phố Hàng Cá.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Hình 8

Tổ COVID cộng đồng các phường được huy động để hỗ trợ tối đa người dân trong diện cách ly.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Hình 9

Ông Nguyễn Mạnh Linh – Chủ tịch UBND phường Hàng Gai cho biết, cùng với các biện pháp phòng chống dịch được triển khai, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Phường cũng bảo đảm các phương án chăm lo đời sống đầy đủ cho các hộ gia đình bên trong khu cách ly, không để trường hợp nào thiếu đói.

Cận cảnh nơi theo dõi, điều trị F0 tại nhà phố cổ ở Hà Nội - Hình 10

Theo CDC Hà Nội, số ca mắc mới từ 18h ngày 20/12 đến 18h ngày 21/12 tại Hà Nội là 1.704 ca bệnh trong đó: tại cộng đồng (485); tại khu cách ly (1130); tại khu phong tỏa (89).

Hai cơ sở của Bệnh viện K bắt đầu khám chữa bệnh trở lại từ ngày 24/5

Từ ngày 24/5, Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp hết cách ly và tổ chức hoạt động khám, chữa bệnh trở lại bình thường.

Hai cơ sở của Bệnh viện K bắt đầu khám chữa bệnh trở lại từ ngày 24/5 - Hình 1

Những ngày cả 3 cơ sở Bệnh viện K thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19. Ảnh: BV

Theo thông tin từ Bệnh viện K, dự kiến từ ngày 24/5, Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ chính thức hoạt động trở lại.

PGS.TS Lê Văn Hợi, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện K cho biết: “Với toàn bộ người bệnh, người nhà, người bệnh tại hai cơ sở hết cách ly, đã đủ tiêu chuẩn ra viện, sẽ được cho ra viện. Những bệnh nhân đã ổn định được chuyển xuống tuyến dưới, người bệnh nặng được tiếp tục theo dõi 24/24. Trước khi đón bệnh nhân trở lại, Bệnh viện sẽ tiếp tục phun khử khuẩn, vệ sinh thêm lần nữa cho toàn bộ 2 cơ sở để bảo đảm an toàn cho người bệnh”.

Cũng theo PGS.TS Lê Văn Hợi, trong hơn nửa tháng qua, toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của các cơ sở đã hết sức nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt như: Thực hiện chống nhiễm khuẩn, xét nghiệm thần tốc, thực hiện giãn cách, nhanh chóng khống chế dịch trong bệnh viện… Hiện tất cả cán bộ y tế, người lao động, người bệnh, người nhà trong Bệnh viện đã được xét nghiệm ít nhất 3 lần, nhóm nguy cơ cao được xét nghiệm tới 4 – 7 lần.

Khi phát hiện có ca bệnh COVID-19 tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện đã ngay lập tức cách ly y tế cả 3 cơ sở của Bệnh viện để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, đến nay các ca mắc COVID-19 đều chỉ được phát hiện ở cơ sở Tân Triều, không phát hiện ca bệnh nào tại 2 cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp. Tại 2 cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp, những người cách ly cũng đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, đến nay đã có thể dỡ bỏ cách ly.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, với những người bệnh, người nhà trở về địa phương từ các 2 cơ sở trên mặc dù đã an toàn, tuy nhiên tại các địa phương vẫn có thể có những ca bệnh tiềm ẩn, các trường hợp F1 trong cộng đồng nên khi trở về vẫn cần tiếp tục thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để đảm an toàn phòng chống dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *